Ca sinh ba đặc biệt nhất thế giới

Theo Chengdu Evening News, ngày 25/12, chị You Li 31 tuổi, mang thai ba ở tuần thứ 30 thì có dấu hiệu chuyển dạ. Một lúc sau, chị sinh thường em bé đầu tiên cân nặng 1,45 kg. Thế nhưng các cơn co thắt tử cung đã dừng lại khiến sản phụ không thể tiếp tục sinh hai em bé tiếp theo.

47 giờ sau, một trong hai em bé còn trong bụng mẹ có dấu hiệu nhịp tim không ổn định, bác sĩ buộc phải can thiệp bằng phương pháp sinh mổ. Những đứa trẻ còn lại mới chào đời với cân nặng lần lượt là 1,3 kg và 1,15 kg.

Ba em bé trong ca sinh ba đặc biệt. Ảnh: Rex.

Ba em bé trong ca sinh ba đặc biệt. Ảnh: Rex.

Chị You Li đã có một cô con gái 11 tuổi. Trong lần này sinh con này, đôi vợ chồng đã nhờ đến phương pháp thụ tinh nhân tạo sau khi chị You được bác sĩ xác định bị nghẽn ống dẫn trứng.

Tiến sĩ Gao tại Bệnh viện Phụ sản Tứ Xuyên giải thích lý do các bác sĩ không thể để ba em bé sinh cùng một thời điểm: “Những đứa trẻ mới được 30 tuần. Vì vậy, các em bé nên ở bên trong tử cung để phát triển hơn một chút giúp tăng cơ hội sống sót và tình trạng sức khỏe sau khi sinh”.

Các em bé đang được chăm sóc sau sinh. Ảnh: Rex.

Các em bé đang được chăm sóc sau sinh. Ảnh: Rex.

Chia sẻ thêm về ca sinh, ông Gao nói: “Tôi đã làm nghề y 22 năm nay nhưng chưa từng chứng kiến trường hợp đặc biệt này”.

Chị Li bị xuất huyết sau khi sinh mổ. May mắn thay, các bác sĩ đã kiểm soát được tình trạng và chị đang hồi phục sức khỏe. Ba bé gái đang được chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Thai nhi và Nhi Đồng Tứ Xuyên trong tình trạng ổn định.

Thu Hiền